Skip to content

ERPviet.com - Giải pháp quản trị doanh nghiệp!

Wed, February 20, 2019, 1:59:43 am
Giới thiệu ERP arrow Tin tức arrow Hoàng Anh Gia Lai ứng dụng giải pháp SAP ERP
Hoàng Anh Gia Lai ứng dụng giải pháp SAP ERP In E-mail
(eFinance Online) - Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và các đối tác công nghệ thông tin vừa công bố dự án triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp lớn nhất trong số các doanh nghiệp đa ngành nghề tại Việt Nam và khu vực Đông Dương, với giải pháp do SAP cung cấp, chạy trên nền tảng cơ sở hạ tầng bao gồm máy chủ và lưu trữ của IBM – do TabViet là đối tác cung cấp với CSC là đơn vị tư vấn và triển khai dự án.

Giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp của SAP (Enterprise Resource Planning – SAP ERP), một mô hình quản trị doanh nghiệp dựa trên phân tích hệ thống tổng thể, được triển khai tại Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ hỗ trợ mạnh mẽ tập đoàn phát triển các chiến lược kinh doanh, đạt mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam, bao gồm cao su, bất động sản, khoáng sản, thủy điện, gỗ - đá và trong những năm sắp tới đưa thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai ra ngoài biên giới Việt Nam.

Để thực hiện thành công chiến lược kinh doanh, HAGL cần một hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) quản lý tích hợp toàn diện, cho phép doanh nghiệp thuận tiện truy cập và quản lý tất cả các dữ liệu, chuẩn hóa và tự động hóa các quy trình và cho phép tất cả các bộ phận, và chi nhánh của doanh nghiệp chia sẻ thông tin trên một nền tảng duy nhất. Bên cạnh đó, với việc phát triển không ngừng về quy mô của tập đoàn và niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán, HAGL cần một nền tảng CNTT hỗ trợ đáng tin cậy, đảm bảo cho doanh nghiệp khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu một cách dễ dàng, thời gian ngưng tối thiểu, bảo mật tuyệt đối, và đồng thời duy trì một hệ thống thông tin chuẩn hóa, luôn được cập nhật và có tính minh bạch cao.

“HAGL cam kết đầu tư mạnh mẽ vào CNTT nhằm quản lý và huy động tốt nhất các nguồn lực của doanh nghiệp, đảm bảo tính minh bạch, và tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các kế hoạch phát triển kinh doanh. Chúng tôi quyết định lựa chọn giải pháp ERP của SAP, với cơ sở hạ tầng của IBM và tư vấn và triển khai bởi CSC, bởi đây là các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm, các giải pháp đã được thực hiện thành công và kiểm chứng trên thực tế, và quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác hỗ trợ sẵn có giữa SAP, IBM, và CSC trong nhiều dự án triển khai SAP ERP trước đây ” ông Võ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai cho biết.

Giải pháp SAP ERP - được cung cấp, tư vấn, và hỗ trợ bởi ba đối tác công nghệ thông tin hàng  đầu - sẽ cho phép HAGL quản lý toàn diện các nguồn tài nguyên doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề kinh doanh theo thời gian thực ở cả cấp độ hoạt động và cấp độ chiến lược, đánh giá được những rủi ro tiềm ẩn, và đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác nhất. Giải pháp SAP ERP vừa giúp phục vụ tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, từng phòng ban, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng, ban và nhân viên trong doanh nghiệp, giúp HAGL tích hợp toàn bộ hoạt động của tập đoàn vào một hệ thống duy nhất, đáp ứng những nhu cầu cụ thể của các chức năng kinh doanh. 

Chạy trên nền tảng công nghệ vô cùng mạnh mẽ và tối ưu cho các ứng dụng SAP của IBM là POWER7, giải pháp SAP ERP sẽ được có một cơ sở hạ tầng ổn định, vững chắc, linh hoạt, đáng tin cậy và luôn sẵn sàng cho phép công ty mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bất cứ khi nào. POWER7 được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng có đòi hỏi khả năng phân tích dữ liệu rất cao cho các hệ thống thông minh hay đòi hỏi phân tích theo thời gian thực. POWER7 có khả năng hỗ trợ những nhu cầu riêng của các ứng dụng và các dịch vụ mới với năng lực xử lý các giao dịch với dữ liệu lớn. Ngoài ra, hệ thống này cũng đồng thời giúp HAGL quản lý các ứng dụng và dịch vụ hiện tại của mình bằng những đột phá trong công nghệ như khả năng ảo hóa, độ sẵn sàng cao, tiết kiệm năng lượng và bộ nhớ ở mức chi phí hợp lý nhất.

Bà Cordelia Chung, Tổng giám đốc IBM ASEAN phát biểu: “IBM, SAP, và CSC đã và đang là những đối tác kinh doanh có mối quan hệ lâu bền và cộng tác hiệu quả trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã cùng nhau thực hiện thành công rất nhiều các dự án CNTT với các quy mô cho các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam. Với dự án triển khai giải pháp Quản trị Doanh nghiệp đa ngành nghề lớn nhất tại Việt Nam và Đông Dương được công bố ngày hôm nay, một lần nữa mối quan hệ đối tác kinh doanh lâu bền, nhằm cung cấp các giải pháp CNTT ưu việt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam, được minh chứng và củng cố.”

Về phía CSC, ông Crispin Bùi, Trưởng Bộ Phận Tư Vấn của CSC Châu Á cho biết: “CSC đã có bề dày tư vấn và triển khai giải pháp của SAP với những dự án có quy mô lớn nhất trên toàn cầu và có hơn 6,000 chuyên gia về SAP. Tại Việt Nam, IBM, CSC và SAP đã cùng nhau nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để cung cấp những kinh nghiệm triển khai tốt nhất, phù hợp với mô hình doanh nghiệp địa phương, đáp ứng được các yêu cầu mang tính quốc tế. Hợp đồng triển khai SAP cho tập đoàn HAGL khẳng định sự tin tưởng của khách hàng đối với IBM, CSC và SAP – là những đối tác liên minh toàn cầu chuyên cung cấp những dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tận dụng những thế mạnh về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm toàn cầu để thực hiện thành công dự án cho tập đoàn HAGL với chất lượng cao nhất.”

IBM cùng với SAP, và CSC đã hợp tác triển khai giải pháp SAP ERP cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, như Tập đoàn Tân Hiệp Phát, và Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH True Milk, trong đó IBM là nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng CNTT bao gồm máy chủ và lưu trữ, SAP là nhà cung cấp phần mềm ERP, và CSC là đơn vị tư vấn và triển khai.

(Trung Kiên)

Cập nhật ( 22/08/2011 )
 
< Trước   Tiếp >

Hệ thống